💰 Dịch vụ làm thuê phân tích nghiệp vụ kinh doanh = BA

Dịch vụ làm thuê phân tích nghiệp vụ kinh doanh; Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có nhân sự bên lĩnh vực kỹ sư dữ liệu, hay trình độ chuyên môn của nhân sự chưa phù hợp, hay đơn giản nhất là bạn muốn giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp, các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện phân tích nghiệp vụ kinh doanh theo yêu cầu của quý doanh nghiệp một cách hoàn hảo nhất.

PHÂN TÍCH NGHIỆP VỤ KINH DOANH

Phân tích nghiệp vụ kinh doanh BA là gì? 

Phân tích nghiệp vụ kinh doanh là sự kết hợp của việc thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu bằng cách sử dụng các kỹ thuật cụ thể và thực hiện các nhiệm vụ để xác định nhu cầu của doanh nghiệp — sau đó, đề xuất các thay đổi và cung cấp các giải pháp tạo ra giá trị cho các bên liên quan.

Nhiều giải pháp có khả năng có các thành phần dựa trên dữ liệu kỹ thuật số và phần mềm, nhưng cũng có thể kết hợp các thay đổi về tổ chức, như cải tiến quy trình, phát triển các chính sách mới và tham gia vào việc lập kế hoạch chiến lược.

 Phân tích nghiệp vụ kinh doanh làm gì?

Các nhà phân tích kinh doanh là tác nhân của sự thay đổi — các chuyên gia phân tích một doanh nghiệp hoặc tổ chức, bằng cách ghi lại các hệ thống và quy trình của nó, đánh giá mô hình kinh doanh của nó, xác định các lỗ hổng và đưa ra các giải pháp.

Các nhà phân tích kinh doanh đảm nhiệm nhiều chức danh công việc khác, bao gồm:

 • Kiến trúc sư kinh doanh
 • Nhà phân tích tình báo kinh doanh
 • Nhà phân tích hệ thống kinh doanh
 • Nhà khoa học dữ liệu
 • Nhà phân tích doanh nghiệp
 • Tư vấn quản lý
 • Nhà phân tích quy trình
 • Giám đốc sản xuất
 • Chủ sở hữu sản phẩm
 • Kỹ sư yêu cầu
 • Phân tích hệ thống
HOT:  Phân tích nghiệp vụ là gì (BA)?

Hãy nhớ rằng một số tổ chức cũng sử dụng thuật ngữ “Nhà phân tích kinh doanh CNTT”. Mặc dù dường như không có sự đồng thuận rõ ràng về sự khác biệt giữa hai vị trí (và trên thực tế, nhiều tổ chức sử dụng chúng thay thế cho nhau), một số giới lưu ý rằng Nhà phân tích kinh doanh CNTT làm việc nhiều hơn với các phương pháp phần mềm.

Một khi định nghĩa phân tích kinh doanh bị khóa lại, người đọc có xu hướng tò mò hơn có thể theo dõi bằng cách hỏi, “Trong trường hợp đó, phân tích tác động kinh doanh là gì?” Phân tích tác động kinh doanh là một thực hành có liên quan đặc biệt trong những ngày kinh doanh ngừng hoạt động do đại dịch gây ra. 

Phân tích tác động kinh doanh, hoặc BIA, nhằm dự đoán và xác định các tác động tài chính và hoạt động của sự gián đoạn kinh doanh. Bạn có thể chắc chắn rằng trước khi nhiều doanh nghiệp đóng cửa tạm thời do virus coronavirus, họ đã đưa ra các nghiên cứu phân tích tác động kinh doanh.

Bây giờ chúng ta đã đi qua để hiểu phân tích kinh doanh là gì, tiếp theo chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa phân tích kinh doanh và phân tích kinh doanh.

Sự khác biệt giữa Phân tích nghiệp vụ và Phân tích kinh doanh

Chúng ta nên dành một chút thời gian và làm rõ sự phân biệt giữa hai khái niệm này. Phân tích kinh doanh quan tâm nhiều hơn đến các chức năng và quy trình, trong khi phân tích nghiệp vụ  kinh doanh bao gồm dữ liệu và báo cáo. Tuy nhiên, nhiều tổ chức sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau.

Như chúng ta đã tìm hiểu nhà phân tích kinh doanh là gì, chúng ta hãy hiểu các công dụng của phân tích kinh doanh.

Tại sao sử dụng Phân tích nghiệp vụ kinh doanh?

Hầu hết nhờ vào tốc độ ngoạn mục của những tiến bộ công nghệ ngày nay, thế giới kinh doanh của thế kỷ 21 là một trong những thay đổi nhanh chóng, liên tục. Những đổi mới thay đổi cách chúng ta sống và làm việc, và các doanh nghiệp phải có khả năng thích ứng với những thay đổi này hoặc bị tụt hậu.

HOT:  Dịch vụ phân tích dữ liệu doanh nghiệp chuyên nghiệp 1

Các nhà phân tích kinh doanh là những chuyên gia lý tưởng để dìu dắt bất kỳ tổ chức nào vượt qua địa hình khó khăn của sự thay đổi. Khi họ vượt qua những thay đổi đó, các doanh nghiệp sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, cạnh tranh hơn và được trang bị tốt hơn để xử lý thế giới ngày càng phát triển của kinh doanh dựa trên kỹ thuật số.

Sau khi đã hiểu nhà phân tích kinh doanh là gì, tiếp theo chúng ta hãy xem quy trình phân tích kinh doanh.

Công ty thu lợi từ phân tích nghiệp vụ kinh doanh ntn?

Các nhà phân tích kinh doanh mang đến một cách tiếp cận kỷ luật để tạo ra và quản lý sự thay đổi trong một tổ chức. Họ xác định các lỗ hổng, xác định nhu cầu dựa trên phản hồi và giao tiếp của các bên liên quan, tổ chức và thực hiện các giải pháp cũng như theo dõi kết quả.

Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều cần mọi lợi thế có thể có được, và chuyên gia phân tích kinh doanh là nguồn lực quý giá để xác định những động thái tốt nhất cần thực hiện, trên cả quy mô chiến thuật và chiến lược. Hơn nữa, các nhà phân tích kinh doanh trở thành những nhà quản lý dự án lý tưởng .

Bằng cách sử dụng một nhà phân tích kinh doanh, các công ty hiểu rõ hơn về bản thân và nhu cầu của họ cũng như cách tốt nhất để đáp ứng chúng. Như chúng ta đã tìm hiểu nhà phân tích kinh doanh là gì, các kỹ thuật khác nhau, quy trình phân tích kinh doanh và hơn thế nữa, chúng ta hãy xem xét những lợi ích của việc được chứng nhận.

thuê phân tích nghiệp vụ kinh doanh
Cái lợi từ dịch vụ phân tích nghiệp vụ kinh doanh

Đặc điểm của BA

Chuyên viên phân tích kinh doanh làm gì?

Trách nhiệm chính của Business Analyst là giao tiếp với tất cả các bên liên quan & gợi ý, phân tích và xác nhận các yêu cầu thay đổi đối với quy trình kinh doanh, hệ thống thông tin và chính sách.

Một nhà phân tích kinh doanh chuyên nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa tổ chức hướng tới hiệu quả, năng suất và lợi nhuận.

Trước khi đi vào phần hướng dẫn, chúng ta sẽ xem một số quan điểm cơ bản của Nhà phân tích kinh doanh để giúp tổ chức thành công. Ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ nhà phân tích kinh doanh nào là cố gắng hiểu những điều sau

 • Hiểu doanh nghiệp kinh doanh gì và hoạt động như thế nào
 • Xác định cách cải thiện các quy trình kinh doanh hiện tại
 • Xác định các bước hoặc nhiệm vụ để hỗ trợ việc triển khai các tính năng mới
 • Thiết kế các tính năng mới để triển khai
 • Phân tích tác động của việc triển khai các tính năng mới
 • Triển khai các tính năng mới

Tiếp theo trong hướng dẫn kiến ​​thức cơ bản về Nhà phân tích kinh doanh này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vai trò và trách nhiệm của Nhà phân tích kinh doanh.

HOT:  Công việc phân tích dữ liệu (DA) gồm những gì ?

Vai trò và trách nhiệm của BA

Nhà phân tích kinh doanh có thể đến từ bất kỳ lĩnh vực nào và vai trò khác nhau tùy theo lĩnh vực đó. Nhà phân tích kinh doanh được phân thành nhiều loại khác nhau như

 • Phân tích kinh doanh
 • Nhà phân tích quy trình kinh doanh
 • Nhà phân tích kinh doanh CNTT
 • Nhà phân tích hệ thống kinh doanh
 • Nhà phân tích hệ thống
 • Nhà phân tích dữ liệu
 • Kiến trúc sư chức năng
 • Người phân tích khả năng sử dụng hoặc UX

Kỹ năng của một nhà phân tích nghiệp vụ kinh doanh giỏi

Về cơ bản, kỹ năng của Nhà phân tích kinh doanh được đánh giá dựa trên bốn thuộc tính sau:

 • Kỹ năng phân tích – Một kỹ năng phân tích xuất sắc sẽ tách biệt một nhà phân tích kinh doanh giỏi. Một phần tốt của vai trò BA bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về phân tích kinh doanh, phân tích dữ liệu, quy trình làm việc, đầu vào của người dùng hoặc các bên liên quan, tài liệu, v.v.
 • Kỹ năng lãnh đạo – Một trong những trách nhiệm của Nhà phân tích kinh doanh là chỉ đạo các thành viên trong nhóm, dự báo ngân sách, giúp các thành viên trong nhóm giải quyết vấn đề, v.v.
 • Quy trình kinh doanh và lập kế hoạch – Lập kế hoạch phạm vi dự án, hiểu và thực hiện yêu cầu của dự án, xác định các nguồn lực cần thiết cho dự án, v.v.
 • Kỹ năng kỹ thuật – Nếu một nhà phân tích kinh doanh làm việc trong lĩnh vực CNTT, sẽ có rất ít khía cạnh kỹ thuật cần biết như hệ điều hành, khả năng phần cứng, khái niệm cơ sở dữ liệu, mạng, phương pháp SDLC, v.v.

Có thể bạn cũng thích

One thought on “💰 Dịch vụ làm thuê phân tích nghiệp vụ kinh doanh = BA

 1. Pingback: Cung cấp dịch vụ phân tích tình báo kinh doanh (BI) nhanh 1 - Phân tích nghiệp vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *