6 Giấy Chứng Nhận Chứng Chỉ Phân Tích Dữ Liệu Phổ Biến: Năm 2022

6 Giấy Chứng Nhận Chứng Chỉ Phân Tích Dữ Liệu Phổ Biến: Năm 2022

Phân tích dữ liệu là công việc việc sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định đúng đắn. Bằng cách thu thập, làm sạch và phân tích dữ liệu, bạn có thể tìm ra cách hành động chiến lược và tối ưu nhất để đạt được một mục tiêu cụ thể.

Do đó, nhiều chuyên gia có tham vọng và thành lập trong lĩnh vực phân tích dữ liệu băn khoăn không biết nên chọn chứng chỉ hay chứng nhận nào để đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của họ. Bạn nên lấy chứng chỉ hay chứng nhận? Cái nào là tốt nhất cho bộ kỹ năng và kinh nghiệm làm việc hiện tại của bạn?

Nếu đây là những câu hỏi bạn đang tự hỏi, thì đây là bài viết dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách sáu chứng chỉ và chứng chỉ phân tích dữ liệu phổ biến và các khóa học được đề xuất để giúp bạn bắt đầu.

Cho dù bạn muốn thực hiện những bước đầu tiên trong lĩnh vực này hay ghép bộ kỹ năng của mình vào sự nghiệp như một nhà phân tích dữ liệu hoặc nhà khoa học dữ liệu, bài viết này có dữ liệu bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt về cách thực hiện. để tìm một cái phù hợp với bạn.

So sánh chứng chỉ phân tích dữ liệu với chứng nhận phân tích dữ liệu

Mặc dù chúng nghe có vẻ giống nhau, nhưng chứng chỉ và chứng nhận không giống nhau.

Chứng chỉ phân tích dữ liệu là bằng chứng cho thấy một cá nhân đã hoàn thành một khóa đào tạo chuyên môn cụ thể, chẳng hạn như Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Dữ liệu kéo dài sáu tháng của Google. Trong khi đó, chứng nhận là bằng chứng cho thấy một cá nhân đã thực hiện và vượt qua một kỳ thi cụ thể, chẳng hạn như bắt buộc để đạt được chứng chỉ Nhà phân tích dữ liệu Power BI của Microsoft.

Mặc dù cả hai đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, nhưng việc bạn nên lấy chứng chỉ chuyên môn hay chứng nhận phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn. Chứng chỉ có thể chuẩn bị cho một số người tìm việc cho các công việc cụ thể bằng cách cung cấp các khóa đào tạo cần thiết, chẳng hạn như về SQL. Mặt khác, một chứng nhận có thể được yêu cầu đối với một số vị trí yêu cầu “nhà phân tích dữ liệu được chứng nhận” có chứng chỉ cụ thể.

HOT:  Phân tích nghiệp vụ là gì (BA)?

Có các khóa học chứng chỉ và cấp chứng nhận dành cho các nhà phân tích dữ liệu ở mọi cấp độ, bao gồm cả những người chưa có kinh nghiệm trước đó và đã có vài năm kinh nghiệm làm việc.

Chứng chỉ phân tích dữ liệu hoặc chứng nhận phân tích dữ liệu có đáng với chi phí bỏ ra?

Chứng chỉ phân tích dữ liệu hoặc chứng nhận phân tích dữ liệu có thể giúp các chuyên gia đầu tiên tham gia vào lĩnh vực này, và những người kỳ cựu trong nghề tăng cường cơ hội việc làm của họ.

Theo một cuộc khảo sát năm 2021, “75% sinh viên tốt nghiệp Chứng chỉ nghề nghiệp của Google ở Hoa Kỳ báo cáo sự cải thiện trong quỹ đạo nghề nghiệp của họ… trong vòng sáu tháng sau khi hoàn thành chứng chỉ” [1]. Những cải tiến này bao gồm mọi thứ, từ công việc hoặc nghề nghiệp mới đến thăng chức hoặc tăng lương.

Những phát hiện này được hỗ trợ bởi nghiên cứu do Cục Thống kê Lao động (BLS) thực hiện. Ví dụ, trong một cuộc khảo sát năm 2020, BLS phát hiện ra rằng các chuyên gia có chứng chỉ hoặc giấy phép phải đối mặt với mức thất nghiệp thấp hơn và kiếm được trung bình nhiều hơn những người không có [2].

Xem qua mức lương:

Lương Trung bình/Tuần Tỉ lệ thất nghệp
Có chứng nhận, không chứng chỉ $1,307 4.7 %
Có chứng chỉ $1,177 4.7 %
Không chứng chỉ và chứng nhận $913 9.1 %

 

Những kết quả này cho thấy rằng việc đạt được chứng chỉ, chứng nhận hoặc bằng chứng xác thực khác, chẳng hạn như giấy phép, có khả năng tác động tích cực đến cơ hội nghề nghiệp, mức lương và việc làm của bạn.

6 chứng chỉ và chứng nhận phân tích dữ liệu phổ biến

Có nhiều khóa học chứng chỉ và chứng nhận dành cho các nghề phân tích dữ liệu. Để chọn chứng chỉ hoặc chứng nhận phù hợp bạn có thể chọn danh sách dưới đây.

1. Chứng chỉ Phân tích Dữ liệu của Google

Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Dữ liệu của Google là một chương trình chứng chỉ trực tuyến linh hoạt cung cấp phần giới thiệu toàn diện về phân tích dữ liệu chỉ trong sáu tháng. Được thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm, khóa học dạy sinh viên cách làm sạch, trực quan hóa và phân tích dữ liệu cùng với cách sử dụng bảng tính, lập trình SQL và R.

Yêu cầu: Không cần có kinh nghiệm, kiến thức hoặc đào tạo trước để thi lấy chứng chỉ Chuyên gia phân tích dữ liệu của Google.

HOT:  Khoa học dữ liệu (DS) khác với Phân tích dữ liệu (DA) ntn ?

Chi phí: Khóa học có giá $ 39.

2. Chứng chỉ Phân tích Dữ liệu của IBM

Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Dữ liệu của IBM là một khóa học trực tuyến linh hoạt nhằm chuẩn bị cho những người chưa có kinh nghiệm trước đây vào các vị trí nhà phân tích dữ liệu cấp độ đầu vào. Thông qua tám khóa học mất khoảng 11 tháng để hoàn thành, người học phát triển kiến thức làm việc về Python, SQL, Excel và phân tích IBM Cogno, cùng các chương trình khác.

Yêu cầu: Bạn không cần có kinh nghiệm trước đó để thi lấy Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Dữ liệu của IBM. Bạn cần có hiểu biết cơ bản về trình độ tin học, toán trung học và sẵn sàng làm việc với các con số.

Chi phí: Khóa học có giá $ 39 mỗi tháng.

3. Microsoft Certified: Power BI Data Analyst Associate

Chứng nhận Cộng tác viên phân tích dữ liệu Power BI của Microsoft cho biết khả năng làm việc của chủ sở hữu chứng chỉ với Power BI, một phần mềm tương tác được sử dụng để trực quan hóa dữ liệu cho phân tích kinh doanh và thông minh. Được thiết kế cho các chuyên gia về chủ đề, những người đã có hiểu biết về các quy trình dữ liệu và kho dữ liệu, chứng chỉ này rất phù hợp với những người muốn thể hiện khả năng phân tích nâng cao của họ và giá trị mà họ có thể thêm vào cho doanh nghiệp.

Yêu cầu: Chứng chỉ Liên kết phân tích dữ liệu Power BI chỉ nên được theo đuổi bởi những người có khả năng hiểu rõ về cả quy trình và kho lưu trữ dữ liệu. Để đạt được chứng chỉ này, bạn phải đạt được điểm vượt qua 700 trong Bài kiểm tra PL-300: Nhà phân tích dữ liệu Microsoft Power BI.

Chi phí: Các tùy chọn đào tạo chứng chỉ bao gồm các khóa học miễn phí, tự hướng dẫn và các tùy chọn có người hướng dẫn từ các đối tác học tập khác nhau. Kỳ thi có giá $ 165.

4. Phân tích dữ liệu được chứng nhận AWS

Chứng chỉ phân tích dữ liệu AWS
Chứng chỉ phân tích dữ liệu AWS

Chứng nhận Phân tích dữ liệu AWS cho biết khả năng của chủ sở hữu trong việc thiết kế, xây dựng và duy trì các giải pháp phân tích bằng cách sử dụng các dịch vụ web của Amazon (AWS). Được thiết kế cho các chuyên gia trong ngành với 5 năm kinh nghiệm làm việc được đề xuất, chứng chỉ này phù hợp nhất với các chuyên gia mới thành lập đã biết cách triển khai các sáng kiến đám mây và sử dụng hồ dữ liệu AWS để hiểu rõ hơn từ dữ liệu.

Yêu cầu: Để có được thông tin xác thực này, bạn phải vượt qua kỳ thi chứng chỉ DAS-01 của Amazon, bao gồm 65 câu hỏi trải dài giữa hai phần trắc nghiệm và nhiều câu trả lời. Amazon khuyến nghị người dự thi có năm năm kinh nghiệm với các công nghệ phân tích dữ liệu phổ biến và hai năm kinh nghiệm thực hành với các dịch vụ web của Amazon.

HOT:  7 kỹ năng cần thiết: nhà phân tích nghiệp vụ chuyên nghiệp

Chi phí: Chi phí cho kỳ thi lấy chứng chỉ là $ 300

5. Chứng chỉ phân tích dữ liệu của SAS

Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Kinh doanh Thống kê SAS được thiết kế cho các nhà phân tích dữ liệu đang tìm cách cải thiện khả năng dự đoán và lập mô hình thống kê của họ trong thế giới chuyên nghiệp. Được thiết kế cho những người có kiến thức trước về lập trình SAS, chứng chỉ trực tuyến mất khoảng ba tháng để hoàn thành và cho biết khả năng thành thạo của người sở hữu trong việc lập mô hình và lập trình cho mục đích kinh doanh.

Yêu cầu: Chứng chỉ chuyên môn này dành cho những người đã có kiến thức và kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình SAS. Những người chưa hiểu rõ về SAS nên thi lấy Chứng chỉ Chuyên gia Lập trình SAS trước.

Chi phí: Khóa học có giá $ 39 mỗi tháng.

6. Chứng nhận CompTIA Data Analytics Plus

Chứng nhận CompTIA Data + nêu bật khả năng nắm bắt sớm của một chuyên gia trong nghề về khai thác, thao tác, trực quan hóa và báo cáo dữ liệu. Chứng nhận này dành cho những người có kinh nghiệm làm việc từ một năm rưỡi đến hai năm và chứng nhận CompTIA Data + mang đến cơ hội cho những người mới bắt đầu trong ngành nổi bật giữa đám đông.

Yêu cầu: Để đạt được chứng chỉ này, bạn phải vượt qua một bài kiểm tra 90 câu hỏi với số điểm ít nhất là 675 trên thang điểm 100-900. CompTIA khuyến nghị rằng những người tham gia kỳ thi này phải có 18-24 tháng kinh nghiệm trước đó ở vị trí nhà phân tích hoặc báo cáo đã giúp họ tiếp xúc với cơ sở dữ liệu, công cụ phân tích, thống kê và kiến thức cơ bản về trực quan hóa dữ liệu.

Chi phí: Chi phí cho kỳ thi là $ 239.

Tóm lại

Chứng chỉ chuyên môn hoặc Chứng nhận là chỉ số kiến thức chuyên môn của bạn cho cả nhà tuyển dụng hiện tại và tương lai. Để trau dồi kỹ năng phân tích, bạn có thể cân nhắc tham gia một khóa học trực tuyến linh hoạt.Chứng chỉ chuyên môn về Phân tích dữ liệu của Google được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho những người tham gia khóa học mà không có bất kỳ kinh nghiệm trước đây hoặc bằng cấp chuyên ngành nào cho các vị trí đầu vào trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Trong khi đó, Chuyên môn cơ bản về AWS của Amazon Web Services chuẩn bị cho những người tham gia khóa học về cách áp dụng các dịch vụ AWS chính cho các trường hợp sử dụng chuyên nghiệp khác nhau chỉ trong bốn tháng.

Có thể bạn cũng thích

2 thoughts on “6 Giấy Chứng Nhận Chứng Chỉ Phân Tích Dữ Liệu Phổ Biến: Năm 2022

  1. Pingback: 7 bước để trở thành nhà phân tích dữ liệu

  2. Pingback: Chuyên làm đẹp số liệu chỉnh sửa dữ liệu hồi quy OLS FEM REM GLS GMM - Phân tích kinh doanh chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *