Cách Viết Hồ Sơ Năng Lực Phân Tích Dữ Liệu 2022

Hồ Sơ Năng Lực Phân Tích Dữ Liệu

 

 

Cách Viết Hồ Sơ Năng Lực Phân Tích Dữ Liệu 2022; Khi bạn bắt đầu tìm công việc phân tích dữ liệu, hồ sơ của bạn có thể là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của đơn xin việc của bạn. Trong hồ sơ thể hiện các kỹ năng của bạn trong công việc trong thực tế. Điều này xác nhận các kỹ năng của bạn cho các nhà tuyển dụng, người quản lý và khách hàng tiềm năng theo cách mà sơ yếu lý lịch không làm được.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách xây dựng danh mục nhà phân tích dữ liệu của bạn, ngay cả khi bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào. Chúng ta sẽ xem xét các nền tảng miễn phí và trả phí, cũng như các loại dự án bạn đã làm để làm hồ sơ của bạn nổi bật.

Cách xây dựng hồ sơ năng lực phân tích dữ liệu

Mặc dù bạn có thể liệt kê các kỹ năng dữ liệu của mình trên sơ yếu lý lịch, nhưng chính hồ sơ năng lực của bạn sẽ cung cấp bằng chứng. Ở dạng đơn giản nhất, danh mục đầu tư là một tập hợp các dự án công việc mà bạn đã thực hiện. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách tạo một hồ sơ năng lực.

Nền tảng lưu trữ

Bước đầu tiên trong việc xây dựng hồ sơ năng lực phân tích dữ liệu là chọn nơi lưu trữ nó. Để tiết kiệm chi phí hoặc tốn công xây dựng trang web của riêng. Khi bạn chỉ mới bắt đầu, hãy cân nhắc các tùy chọn trang web hồ sơ năng lực miễn phí sau:

 • LinkedIn: LinkedIn làm cho việc thêm, cập nhật và xóa các dự án khỏi hồ sơ của bạn trở nên khá dễ dàng, điều này có thể tăng gấp đôi như một danh mục đầu tư trực tuyến.Nền tảng hỗ trợ nhiều định dạng (.jpeg, PDF, PowerPoint, Word và các định dạng khác), vì vậy bạn có thể tải lên và chia sẻ nhiều loại nội dung.Với LinkedIn, bạn có thể thêm các dự án trong phần Featured, Experience, Education sections..
 • GitHub: Một lựa chọn phổ biến khác mà bạn có thể lưu trữ danh mục đầu tư của mình miễn phí là GitHub, một cộng đồng mã nguồn mở gồm khoảng 56 triệu nhà phát triển.Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể bắt đầu thêm các dự án dữ liệu vào kho lưu trữ công khai, nơi bạn có thể hiển thị các phần tử như mã của mình và Sổ tay Jupyter.
HOT:  [Thêm] Trí tuệ nhân tạo là gì ? Artificial Intelligence (AI)

Mẹo: Nhiều nhà phân tích dữ liệu tải công việc của họ lên GitHub và liên kết đến nó từ hồ sơ, sơ yếu lý lịch hoặc trang web cá nhân trên LinkedIn của họ. Công việc của bạn thậm chí có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

 • Kaggle: Kaggle, một môi trường đám mây Jupyter Notebooks có thể tùy chỉnh, cũng có thể đóng vai trò là một hồ sơ năng lực miễn phí về công việc của bạn. Tại đây, bạn có thể hiển thị kết quả của bất kỳ cuộc thi khoa học dữ liệu Kaggle nào mà bạn tham gia hoặc giới thiệu bất kỳ bộ dữ liệu nào bạn đã tạo hoặc code bạn đã viết.

 

Khi bạn có kinh nghiệm và hồ sơ năng lực của bạn tiếp tục phát triển, bạn có thể muốn xem xét chuyển nó sang một trang web độc lập. Lưu trữ danh mục đầu tư của bạn thông qua các dịch vụ như SquareSpace hoặc Wix có các mẫu tạo sẵn và sửa đổi kéo và thả dễ dàng. Nếu cảm thấy thoải mái khi làm việc với HTML, bạn có thể lưu trữ trang web của mình thông qua WordPress để linh hoạt hơn nữa.

Nội dung hồ sơ năng lực

Nội dung hồ sơ năng lực

Nội dung của hồ sơ năng lực của bạn quan trọng hơn là nơi bạn chọn để lưu trữ nó. Một hồ sơ năng lực đơn giản nên bao gồm ít nhất hai phần, một phần “Giới thiệu về tôi” và các dự án phân tích dữ liệu. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cả hai.

Giới thiệu bản thân (About me)

Trang “Giới thiệu về bản thân” mang đến cho bạn cơ hội giới thiệu với các nhà tuyển dụng tiềm năng về con người của bạn, bạn làm gì và tại sao điều đó lại quan trọng đối với bạn. Bạn có thể sử dụng phần này để giải thích:

 • Cách bạn bắt đầu phân tích dữ liệu
 • Điều gì về dữ liệu mà bạn quan tâm nhất
 • Niềm đam mê của bạn nằm ở đâu liên quan đến phân tích dữ liệu
HOT:  Sự khác biệt: phân tích dữ liệu vs phân tích nghiệp vụ

Đây cũng là một nơi tuyệt vời để bao gồm các chi tiết liên hệ của bạn (nếu bạn không có chúng trên một trang riêng) và các liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Các dự án:

Phần lớn hồ sơ năng lực của bạn có thể sẽ bao gồm một loạt các dự án và nghiên cứu điển hình chứng minh các kỹ năng chính của bạn. Nói chung, trong phần này của bạn nên giới thiệu công việc đã làm tốt nhất hoặc mới nhất của bạn. Cố gắng bao gồm các dự án làm nổi bật khả năng của bạn:

 • Gỡ dữ liệu từ các trang web: Hiển thị code của bạn và sử dụng các nhận xét hashed để giải thích suy nghĩ của bạn.
 • Làm sạch dữ liệu: lọc tập dữ liệu có dữ liệu bị thiếu, trùng lặp hoặc có vấn đề khác và thực hiện quy trình làm sạch dữ liệu của bạn.
 • Thực hiện các loại phân tích khác nhau: Sử dụng dữ liệu để thực hiện phân tích chẩn đoán, mô tả, dự đoán và mô tả.
 • Trực quan hóa dữ liệu để kể một câu chuyện: Tạo biểu đồ, bản đồ, đồ thị hoặc hình ảnh trực quan khác để làm cho dữ liệu của bạn dễ hiểu hơn.
 • Truyền đạt những ý tưởng phức tạp: Cân nhắc viết một bài đăng trên blog phác thảo quy trình của bạn hoặc giải thích một khái niệm dữ liệu khó để làm nổi bật kỹ năng giao tiếp của bạn.
 • Cộng tác với những người khác: Nếu bạn đã làm việc trong một dự án nhóm, hãy đảm bảo bao gồm dự án đó.
 • Sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu: Chia sẻ các dự án thể hiện khả năng sử dụng SQL, Python, R, Tableau, v.v.

Các nội dung khác trong hồ sơ năng lực phân tích dữ liệu:

Chắc chắn hồ sơ năng lực bạn gồm phần “Giới thiệu về bản thân” và một số dự án, bạn cũng có thể them của hồ sơ của mình với một số yếu tố khác.

Blog: Khi bạn làm việc trong các dự án, hãy cân nhắc viết các bài đăng trên blog về quá trình và kết quả của bạn. Đây có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện kỹ năng giao tiếp của bạn trong khi củng cố việc học của bạn.

Giới thiệu, ý kiến của người khác: Nếu bạn có thể thu thập một vài trích dẫn từ các giáo sư, nhà tuyển dụng, khách hàng hoặc đồng nghiệp về công việc của mình trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, thì bạn nên đưa chúng vào.

HOT:  Khoa học dữ liệu (DS) khác với Phân tích dữ liệu (DA) ntn ?

Các mẹo và phương pháp hay nhất về hồ sơ năng lực

Sử dụng danh mục đầu tư của bạn để thể hiện niềm đam mê của bạn.

Danh mục đầu tư của bạn là một nơi tuyệt vời để truyền đạt những gì giúp bạn thăng hoa. Đam mê về biến đổi khí hậu? Ưu tiên các dự án sử dụng dữ liệu khí hậu. Bạn quan tâm đến một công việc trong ngành chăm sóc sức khỏe? Bao gồm các dự án tin học y tế.

Tận dụng các công cụ như Jupyter Notebook và R Notebook.

Con người là những sinh vật trực quan, vì vậy hãy cố gắng làm cho danh mục đầu tư của bạn không chỉ là một bức tường văn bản. Một cách để làm như vậy là sử dụng Máy tính xách tay R hoặc Jupyter. Các ứng dụng web này cho phép bạn chia sẻ mã trực tiếp, hình ảnh trực quan và văn bản của mình theo cách tương tác.

Chỉ giới thiệu công việc tốt nhất của bạn

Khi nói đến hồ sơ năng lực của bạn, chất lượng vẫn hơn số lượng. Khi bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể bao gồm mọi dự án bạn đã làm việc. Nhưng khi bạn có được kinh nghiệm, chỉ cần tập trung dự án tốt nhất để thể hiện kỹ năng của mình.

Xây dựng hồ sơ năng lực ngay từ lúc học việc

Bạn không cần phải đợi công việc đầu tiên để bắt đầu phát triển danh mục đầu tư của mình. Nếu bạn đã tham gia các lớp học về phân tích dữ liệu, rất có thể chúng sẽ bao gồm một số bài tập hoặc dự án khóa học. Thêm chúng vào danh mục đầu tư của bạn. Nếu bạn đang học một cách độc lập, hãy bắt đầu hoàn thành các dự án danh mục đầu tư nhỏ khi bạn tiếp tục. Bạn sẽ không chỉ thực hành các kỹ năng mới mà còn có tài liệu cho danh mục đầu tư của mình.

Duyệt qua các hồ sơ năng lực của người khác để học hỏi

Dành thời gian xem xét các hồ sơ năng lực phân tích dữ liệu của người khác. Bạn có thể chọn một số ý tưởng về cách trình bày một loại dự án nhất định hoặc cách kết hợp một kỹ năng nhất định.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *