BI ứng dụng trong kinh doanh 2022

BI ứng dụng trong kinh doanh

Khái niệm BI ứng dụng trong kinh doanh (Business Intelligence – BI)

Thông tin kinh doanh (BI) đề cập đến các khả năng cho phép tổ chức đưa ra quyết định tốt hơn, thực hiện các hành động sáng suốt và thực hiện các quy trình kinh doanh hiệu quả hơn.

Khả năng BI cho phép bạn:

 • Thu thập dữ liệu cập nhật từ tổ chức của bạn
 • Trình bày dữ liệu ở định dạng dễ hiểu (chẳng hạn như bảng và đồ thị)
 • Cung cấp dữ liệu kịp thời cho nhân viên trong tổ chức của bạn.

BI ứng dụng trong kinh doanh giúp tổ chức của bạn luôn nắm rõ và thành công phụ thuộc một phần lớn vào việc biết ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào về thị trường. Mức độ phổ biến của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với người tiêu dùng? Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì? Tại sao người tiêu dùng lại chọn thương hiệu này hơn thương hiệu khác? Thị trường sẽ thay đổi như thế nào và khi nào? Các xu hướng cho tương lai là gì?

Phần mềm BI ứng dụng trong kinh doanh (BI Software)

Tìm kiếm trên internet và bạn sẽ tìm thấy nhiều định nghĩa khác nhau cho phần mềm BI. Nói chung, giải pháp BI là sự kết hợp giữa chiến lược và công nghệ để thu thập, phân tích và diễn giải dữ liệu từ các nguồn bên trong và bên ngoài, với kết quả cuối cùng là cung cấp thông tin và phân tích về trạng thái trong quá khứ, hiện tại và tương lai của đối tượng được kiểm tra. .

Các thuật ngữ thông tin kinh doanh và phân tích kinh doanh thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, phân tích kinh doanh đề cập cụ thể hơn đến quá trình kiểm tra dữ liệu để tìm ra xu hướng và thông tin chi tiết. Khi được sử dụng cùng nhau, “BI ứng dụng trong kinh doanh và phân tích kinh doanh” có nghĩa rộng hơn và bao gồm mọi khía cạnh của việc thu thập, phân tích và diễn giải dữ liệu. Đối với mục đích của chúng tôi, các điều khoản sẽ giống nhau.

Các giải pháp phân tích kinh doanh / BI hiện tại cung cấp các ứng dụng để giúp bạn có được thông tin hữu ích ở mọi giai đoạn của quy trình. Điều này bao gồm các ứng dụng để chuẩn bị, phân tích dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, báo cáo và cộng tác để sử dụng tại cơ sở, tại máy tính để bàn, trên đám mây và ở xa văn phòng thông qua khả năng di động.

Lợi ích BI ứng dụng trong kinh doanh

Dữ liệu rất lớn. Nó ngày càng lớn hơn và đang phát triển theo cấp số nhân. Ngày càng có nhiều người sản xuất nó. Dữ liệu được tạo ra bởi ngày càng nhiều thứ — thường được gọi là thiết bị. Nó đang trở nên đa dạng hơn và không có cấu trúc hơn. Khoảng năm năm trước, ai đó nói rằng 90% dữ liệu của thế giới được tạo ra bởi hai năm trước đó. Điều đó thật đáng kinh ngạc.

Dữ liệu và khả năng thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu đó là tài nguyên quý giá nhất để duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Sử dụng phương pháp tiếp cận tốt nhất đối với BI ứng dụng trong kinh doanh có thể giúp tổ chức của bạn đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách giảm thời gian và nỗ lực cần thiết để thu thập, tích hợp, phân phối, xem xét và phản hồi dữ liệu mới.

HOT:  [Thêm] Trí tuệ nhân tạo là gì ? Artificial Intelligence (AI)

Các tổ chức càng xử lý dữ liệu tốt hơn, họ càng thu được nhiều lợi ích từ BI. Những nhà lãnh đạo xử lý dữ liệu đó đang gây áp lực to lớn lên tất cả các đối thủ cạnh tranh, những người không nhận ra được dữ liệu tiềm năng kịp thời. Những người chấp nhận muộn buộc phải tăng tốc tham vọng phân tích của họ để ngang hàng với các đối thủ cạnh tranh và những người mới tham gia thị trường.

BI đại diện cho trung tâm của mọi doanh nghiệp dựa trên dữ liệu, điều này làm cho nó trở thành tâm điểm của sự chuyển đổi. Tăng cường tác động của một tổ chức và làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn là những mục tiêu cuối cùng của việc triển khai một công cụ BI mới; tuy nhiên, với công nghệ BI phù hợp, bạn cũng có thể nhận được một số lợi ích bổ sung.

 1. Cải thiện độ chính xác của dữ liệu
 2. Đưa ra quyết định tốt hơn nhanh chóng hơn
 3. Cải thiện kết quả nhiệm vụ quan trọng
 4. Chia sẻ dữ liệu trên các lĩnh vực chức năng kinh doanh
 5. Có được khả năng hiển thị tốt hơn về thông tin tài chính và hoạt động
 6. Xác định và giảm thiểu sự kém hiệu quả
 7. Loại bỏ lãng phí, gian lận và lạm dụng
 8. Cải thiện năng suất và tinh thần người lao động
 9. Tăng lợi tức đầu tư, đồng thời cắt giảm tổng chi phí sở hữu
 10. Nâng cao tính minh bạch và dịch vụ ở tất cả các cấp

Cách các giải pháp BI ứng dụng trong kinh doanh tận dụng tối đa dữ liệu của bạn

Các giải pháp BI có tiềm năng trở thành một công cụ thiết yếu để ra quyết định và phát triển chiến lược. Thông tin kết quả có thể được sử dụng trong toàn bộ công ty, từ tiếp thị và bán hàng đến chuỗi cung ứng và tài chính, cho các nhiệm vụ như

 • Đo lường kết quả chiến dịch tiếp thị
 • Có được tầm nhìn về dòng tiền, tỷ suất lợi nhuận gộp và chi phí hoạt động
 • Nắm bắt thông tin chi tiết về nhân viên và triển vọng để tối ưu hóa quy trình nhân sự và tuyển dụng
 • Theo dõi các bộ phận và xu hướng vật liệu và hiệu suất của nhà cung cấp
 • Dự báo doanh thu và giao dịch
 • Tối ưu hóa cấp độ nhân viên tổng đài và tổng đài
 • Thu hút các lượt xem giữa các doanh nghiệp
 • Khám phá các cơ hội và mô hình doanh thu mới

 

BI có thể giúp mọi người trong tổ chức của bạn. Nhưng để làm được điều đó, nó cần phải là một loại giải pháp đặc biệt.

Giải pháp doanh nghiệp cỡ vừa yêu cầu một bộ phận CNTT thiết lập môi trường và trong nhiều trường hợp, kết nối các nguồn dữ liệu bên trong và bên ngoài. Về mặt lịch sử, CNTT chịu trách nhiệm về tất cả BI, bởi vì các giải pháp này thường yêu cầu chuyên môn chuyên sâu như kiến ​​thức chuyên sâu về SQL hoặc tập lệnh mở rộng để chuẩn bị dữ liệu.

Yêu cầu cho giải pháp BI ứng dụng trong kinh doanh

Để biến BI trở thành một giải pháp hiệu quả cho các đơn vị kinh doanh — hoặc cho bất kỳ ai khác có trình độ kiến ​​thức kỹ thuật tương đối thấp — giải pháp phải thân thiện với người dùng và dễ tiếp cận nhất có thể đối với tất cả các cấp nhân viên trong toàn tổ chức.

Một nền tảng BI ứng dụng trong kinh doanh duy nhất

Hãy xem xét một giải pháp cung cấp một nền tảng tích hợp duy nhất của các ứng dụng. Nhiều tổ chức có một hệ sinh thái BI kế thừa có nhiều giải pháp để báo cáo, khám phá, phân tích và các chức năng khác. Làm việc với tất cả các giải pháp đó có thể tốn kém và đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật sâu rộng. Nhiều giải pháp cũng có thể tạo ra các vấn đề về khả năng tương thích.

HOT:  Phân tích nghiệp vụ kinh doanh là gì? 4 ứng dụng thực tế

Phương pháp tiếp cận một nền tảng cung cấp giải pháp end-to-end bao gồm thu thập, phân tích và diễn giải dữ liệu, với mọi thứ hoạt động cùng nhau nên không có vấn đề về khả năng tương thích. Với mọi thứ ở cùng một nơi, bạn không cần phải đi tìm kiếm công cụ. Bạn có thể tập trung các mô hình và chỉ số dữ liệu của mình để trình bày toàn diện về doanh nghiệp của mình — một điều có thể khó thực hiện được với hệ sinh thái nhiều giải pháp.

BI như một dịch vụ (BIaaS)

Giải pháp BI phải dễ dàng cho người dùng trong toàn doanh nghiệp của bạn truy cập — cho dù họ đang ở văn phòng, làm việc từ xa hay trên đường. Giải pháp đám mây mang lại tiềm năng cao nhất về khả năng truy cập và tính khả dụng. Nó có thể được truy cập khi nào và ở đâu cần, để sử dụng cho cá nhân hoặc chia sẻ với đồng nghiệp.

Giải pháp đám mây cũng có thể dễ dàng mở rộng để phù hợp với một tổ chức ở hầu hết mọi quy mô và đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của một doanh nghiệp đang phát triển.

BI được kết nối

Hầu hết các giải pháp BI có khả năng kết nối với một hoặc nhiều nguồn dữ liệu. Hãy xem xét một giải pháp cung cấp các kết nối được tạo sẵn. Với loại giải pháp này, thật dễ dàng tải và tích hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau. Các kết nối được tạo sẵn giúp loại bỏ thời gian cần thiết để tạo kết nối và giảm độ phức tạp của giải pháp, cho phép nhân viên CNTT của bạn tập trung vào các nhiệm vụ khác.

Phân tích tăng cường

Bạn muốn một giải pháp thông minh có thể làm cho BI trở nên dễ dàng — một giải pháp với phân tích tăng cường sử dụng máy học nhúng. Loại giải pháp này có thể giúp người dùng thu thập, phân tích, diễn giải và truyền đạt thông tin — đơn giản hóa và tự động hóa các tác vụ.

Giải pháp của bạn sẽ có thể tự động hóa việc chuẩn bị dữ liệu và thu thập và hợp nhất thông tin từ nhiều nguồn, đẩy nhanh quá trình và giảm khả năng xảy ra lỗi. Nó cũng có thể tăng cường phân tích của bạn bằng cách đề xuất các bộ dữ liệu mới để đưa vào đánh giá để có kết quả chính xác hơn.

Bạn muốn có một giải pháp thông minh cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm những gì bạn cần và truy cập dữ liệu trực tiếp — một giải pháp cho phép bạn đặt câu hỏi và nhận câu trả lời bằng ngôn ngữ của con người thay vì mã.

Một số giải pháp thậm chí còn cung cấp một lớp ngữ nghĩa cho phép người dùng truy cập dữ liệu và sửa đổi các yêu cầu và thông số tập dữ liệu thông qua các điều khoản kinh doanh phổ biến.

Người dùng cũng có thể dễ dàng truy cập các phân tích và dự báo tiên đoán để xem các mẫu và dự báo các kết quả và xu hướng trong tương lai — mà không cần biết mã hóa. Một giải pháp thông minh với máy học nhúng có thể mang lại lợi thế đó và hơn thế nữa.

Trực quan hóa dữ liệu

Nhiều giải pháp thông minh đi kèm với tính năng trực quan hóa dữ liệu, cung cấp khả năng tự động chuyển đổi dữ liệu thành biểu đồ hình tròn, đồ thị hoặc các dạng trình bày trực quan khác. Người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng xem và hiểu các mẫu, mối quan hệ và các xu hướng mới nổi có thể không được chú ý trong bảng tính các số thô.

HOT:  Phân tích nghiệp vụ là gì (BA)?

Với trực quan hóa dữ liệu, bạn có thể có được thông tin chi tiết mới và độc đáo bằng cách tạo các bản kết hợp dữ liệu phong phú. Bạn cũng có thể tạo ra những câu chuyện về doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng hình ảnh có tác động cao mà không cần đào tạo chuyên ngành để diễn giải.

Với loại hệ thống thông minh này, bạn có thể lấy dữ liệu từ các nguồn bên trong và bên ngoài. Sau đó, bạn có thể quyết định trong số nhiều tùy chọn đồ họa nào là tốt nhất để trình bày dữ liệu hoặc bạn có thể cho phép ứng dụng tự động đưa ra đề xuất dựa trên kết quả dữ liệu.

Tự động hóa kinh doanh

Để trở thành một công cụ kinh doanh thực sự, giải pháp BI phải được thiết kế để các doanh nhân tự sử dụng — một giải pháp tự xử lý.

Giải pháp BI của bạn phải dễ dàng điều hướng với các tính năng trỏ và nhấp hoặc kéo và thả. Nó phải có một số loại bảng điều khiển với khả năng truy cập thông tin trực quan, tương tác và cung cấp chức năng điều hướng từng bước, có hướng dẫn và chức năng tích hợp để không cần tùy chỉnh. Nó sẽ cung cấp cho người dùng lựa chọn tự thực hiện một nhiệm vụ hoặc sử dụng tự động hóa để xử lý nó.

Người dùng cũng nên có toàn quyền kiểm soát việc tải dữ liệu của họ và phân tích dữ liệu đó từ mọi góc độ để phát hiện ra các vấn đề và cơ hội mới. Họ sẽ có thể trộn và kết hợp dữ liệu bên trong và bên ngoài để có thông tin chi tiết sâu hơn. Khi nói đến việc chia sẻ những gì họ đã học được, người dùng sẽ có thể tạo báo cáo của riêng họ.

Họ cũng có thể khám phá câu trả lời cho những câu hỏi cấp bách nhất của doanh nghiệp và truyền đạt những phát hiện của họ cho các đồng nghiệp và nhóm quản lý của họ trong toàn doanh nghiệp — mà không cần chờ phản hồi từ CNTT.

Hệ thống BI ứng dụng trong kinh doanh di động thông minh

Trong thế giới tăng tốc ngày nay, các doanh nhân cần được tiếp cận thông tin liên tục, bất kể họ ở đâu. Vì vậy, hãy xem xét một giải pháp BI ứng dụng trong kinh doanh với khả năng di động.

Các giải pháp BI di động có sẵn với khả năng truy cập hỗ trợ bằng giọng nói và cảnh báo thời gian thực. Bạn có thể nói chuyện với dữ liệu của mình thông qua phương pháp tiếp cận theo hướng tìm kiếm. Bạn có thể xem, phân tích và hành động trên dữ liệu trên đám mây hoặc tại cơ sở. Bạn có thể tạo các ứng dụng phân tích trên thiết bị di động với hình ảnh tương tác, phong phú mà không cần viết một dòng mã nào. Bạn có thể tạo ứng dụng một lần và phân phối ở mọi nơi — tất cả từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Một giải pháp kết hợp AI và học máy có thể cung cấp cho bạn một trợ lý được cá nhân hóa hiểu những gì bạn cần — khi nào và ở đâu bạn cần. Ví dụ: giả sử bạn có một cuộc họp kinh doanh ở New York. Trợ lý được cá nhân hóa có thể xác định báo cáo kinh doanh và đồ họa nào được yêu cầu cho cuộc họp kinh doanh của bạn. Nó có thể dịch lời nói thành văn bản và thông báo cho bạn khi có dữ liệu mới để phân tích.

Bạn sẽ không phải gắn bó với bàn làm việc của mình để phân tích thông tin. Với thiết bị di động và giải pháp BI dựa trên đám mây, số liệu phân tích của bạn có thể đến với bạn, dù bạn ở đâu.

Có thể bạn cũng thích

One thought on “BI ứng dụng trong kinh doanh 2022

 1. Pingback: BI ứng dụng trong kinh doanh 2022 - Phân tích kinh doanh chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *